ปรึกษาการจัดฟันกับทันตแพทย์ฟรี

การจัดฟันใส Invisalign

บริการ1

เทคนิคการจัดฟันที่เน้นความสวยงามในระหว่างจัดฟัน ใช้เครื่องมือโปร่งใส ในการช่วยปรับการเคลื่อนของตำแหน่งฟันต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว ด้วยเทคโนโลยีแสกนฟันระบบ 3D (3 มิติ) ที่ออกแบบวัสดุ การจัดฟันใส สวมใส่เฉพาะบุคคล ทำให้ผู้จัดฟันไม่ต้องติดอุปกรณ์จัดฟันแบบติดแน่นที่นิยมใช้กันทั่วไป ซึ่งการจัดฟันใส Invisalign ช่วยสร้างรอยยิ้มได้อย่างมั่นใจ จัดเร็วกว่าเจ็บน้อยกว่า โดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง

ข้อดีของการจัดฟันใส Invisalign

 • อุปกรณ์จัดฟันที่ดูสวยงามเป็นธรรมชาติมากที่สุด เนื่องจากเครื่องมือจัดฟันชนิดนี้จะโปร่งใส ทำให้ผู้อื่นยากที่จะสังเกตเห็นได้
 • ลดระยะเวลาในการจัดฟันลง ทำให้การจัดฟันใช้เวลาเร็วมากขึ้นโดยบางราย จัดฟันใส Invisalign เพียง 6 เดือนเท่านั้น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการสบฟัน ความสม่ำเสมอในการใส่เครื่องมือ และปัญหาฟันที่แตกต่างกันไปของคนไข้แต่ละคนด้วย
 • สะดวกสบายในการใช้ชีวิตมากขึ้น สามารถถอดเครื่องมือจัดฟันใส Invisalign ออกได้อย่างง่าย เพื่อรับประทานอาหารได้อย่างปกติไม่ต่างจากตอนไม่จัดฟันเลย และที่สำคัญยังทำความสะอาดได้อย่างง่ายด้วย
 • คนไข้บางรายไม่สะดวก หรือ มีความจำเป็นที่ไม่สามารถ เข้าพบทันตแพทย์อย่างสม่ำเสมอ สามารถขอรับเครื่องมือ จัดฟันใส Invisalign จำนวนชิ้นทั้งหมดได้ในคราวเดียว (โดยปกติทันตแพทย์จะนัดพบทุกเดือนครึ่ง เพื่อตรวจดูความคืบหน้า และให้เครื่องมือชิ้นต่อไป)

ข้อเสียของการจัดฟันใส Invisalign

 • ราคาค่อนข้างสูง เมื่อเทียบกับการจัดฟันแบบติดเครื่องมือปกติในปาก
 • ความสม่ำเสมอต่อการใส่เครื่องมือของคนไข้ถือเป็นเรื่องสำคัญมาก หากคนไข้ไม่ใสเครื่องมือเป็นประจำอย่างน้อย 20 ชั่วโมงต่อวัน การเคลื่อนตัวของฟันก็จะช้าตามไปด้วย สามารถถอดออกได้เมื่อต้องรับประทานอาหาร
 • เครื่องมือจัดฟันใส Invisalign หาย เนื่องจากเป็นเครื่องมือที่ต้องถอดออกก่อนรับประทานอาหารทุกครั้ง ทำให้บางครั้งเราวางทิ้งไว้หรือลืมไว้ตามโต๊ะอาหาร

ระยะเวลาของการจัดฟันใส Invisalign

การจัดฟันใส Invisalign ปกติแล้วจะใช้ระยะเวลาเร็วสุดอยู่ที่ 6 เดือนเท่านั้น

ทั้งนี้คนไข้บางรายอาจยืดระยะเวลาในการจัดฟันใส Invisalign ออกไปถึง 2 ปี

ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ เช่น ความสม่ำเสมอในการใส่เครื่องมือของคนไข้, ปัญหาทางด้านสุขภาพฟันที่แตกต่างกัน เป็นต้น

ลงทะเบียนเพื่อปรึกษาทันตแพทย์

ปรึกษาการจัดฟันแบบใสกับทันตแพทย์ฟรี

Dr. Touch Ittikul
อ.ทพ.ธัช อิทธิกุล
Dr. Supatchai Boonpratham, Ph.D
อ.ดร.ทพ.สุพัฒชัย บุญประถัมภ์
Dr. Jarunard Theeraakarawipas
ทพญ.จารุนารถ ธีรอัครวิภาส
Dr. Kanokporn Iramaneerat, Ph.D
ดร.ทพญ.กนกพร ไอรมณีรัตน์
Dr.Kurupin Chaowakitcharoen
ทพญ.กุรุพินท์ เชาวกิจเจริญ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่นโยบายความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลในการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาในการใช้งานที่ดีของเว็บไซต์ หากท่านไม่ยอมรับเว็บไซต์นี้จะไม่สามารถวัดผล เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า