ปรึกษาการจัดฟันกับทันตแพทย์ฟรี

การจัดฟันเซรามิก (Ceramic Braces)

บริการ3

เทคนิคการจัดฟันที่ช่วยให้คุณยิ้มได้อย่างมั่นใจระหว่างจัดฟัน เนื่องจากเครื่องมือนี้จะมีความใสมาก ไม่เป็นที่สังเกต โดยใช้วิธีการติดเครื่องมือแบบใสไว้ที่ผิวฟันด้านหน้า และมักใช้ยางสีใสรัดเข้ากับเครื่องมือ เพื่อทำการเคลื่อน และเรียงฟันให้สวยงาม การจัดฟันชนิดนี้เหมาะกับผู้ที่ต้องการจัดฟันแต่ไม่อยากให้ผู้คนสังเกตเห็นชัดเจน

ข้อดีของการจัดฟันด้วยเครื่องมือเซรามิก

สีของวัสดุที่ติดบนผิวหน้าฟันเป็นเซรามิก ซึ่งจะมีสีกลมกลืนเข้ากับสีของฟัน เมื่อดูเผิน ๆ จะไม่ทันสังเกตเห็นได้ ช่วยให้คุณยิ้มอย่างมั่นใจในระหว่างจัดฟัน

ข้อเสียการจัดฟันด้วยเครื่องมือเซรามิก

การจัดฟันด้วยเครื่องมือเซรามิกมีราคาที่แพงกว่าการจัดฟันธรรมดา
อีกทั้งความสวยงามที่ได้มาในระหว่างจัดฟันต้องแลกด้วยวัสดุที่อาจเปราะ และแตกหักได้ง่ายเมื่อเทียบกับวัสดุแบบโลหะ ใช้ระยะเวลาในการจัดฟันค่อนข้างนาน โดยประมาณ 2 ปีขึ้นไป

ระยะเวลาในการจัดฟันด้วยเครื่องมือเซรามิก

การจัดฟันด้วยเครื่องมือเซรามิก (Ceramic Braces) ปกติแล้วจะใช้ระยะเวลาประมาณ 2 ปีขึ้นไป ทั้งนี้ระยะเวลาของการรักษาจะขึ้นอยู่กับปัญหาทางด้านสุขภาพฟัน และโครงสร้างฟันของแต่ละคน โดยทันตแพทย์จะเป็นผู้วางแผนการจัดฟันร่วมกับคนไข้ อีกทั้งยังต้องอาศัยความร่วมมือของคนไข้ในการมาพบแพทย์เป็นประจำ และปฏิบัติตามคำแนะนำของทันตแพทย์อย่างเคร่งครัด จะทำให้ฟันเรียงตัวสวยงาม และรวดเร็วขึ้นตามแผนการจัดฟันที่วางไว้นั่นเอง

ปรึกษาการจัดฟันแบบใสกับทันตแพทย์ฟรี

Dr. Touch Ittikul
อ.ทพ.ธัช อิทธิกุล
Dr. Supatchai Boonpratham, Ph.D
อ.ดร.ทพ.สุพัฒชัย บุญประถัมภ์
Dr. Jarunard Theeraakarawipas
ทพญ.จารุนารถ ธีรอัครวิภาส
Dr. Kanokporn Iramaneerat, Ph.D
ดร.ทพญ.กนกพร ไอรมณีรัตน์
Dr.Kurupin Chaowakitcharoen
ทพญ.กุรุพินท์ เชาวกิจเจริญ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่นโยบายความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลในการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาในการใช้งานที่ดีของเว็บไซต์ หากท่านไม่ยอมรับเว็บไซต์นี้จะไม่สามารถวัดผล เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า