ปรึกษาการจัดฟันกับทันตแพทย์ฟรี

ฟอกสีฟัน Cool Light

บริการ14

เผยรอยยิ้มได้อย่างมั่นใจ ฟันขาวขึ้นหลายระดับ กับเทคนิคฟอกสีฟันด้วยระบบคูลไลท์ (Cool Light) โดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

การฟอกสีฟันด้วยระบบคูลไลท์ (Cool Light) หรือแสงเย็น เป็นการใช้แสงไฟ LED ส่องบนฟันที่ถูกเคลือบด้วยน้ำยาฟอกสีฟันที่มีส่วนผสมของสารไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ (Hydrogen peroxide) เมื่อน้ำยาฟอกสีฟันโดนกระตุ้นด้วยแสง LED จะเกิดปฏิกิริยาการแตกตัวของน้ำยาขึ้นบริเวณผิวฟัน ทำให้น้ำยาฟอกสีฟันซึมลึกลงไปยังผิวของฟันเข้าไปสลายโมเลกุลของเม็ดสีบนเนื้อฟันให้มีขนาดเล็กลง ซึ่งจะช่วยทำให้ฟันของเราขาวขึ้นนั่นเอง

ขั้นตอนการฟอกสีฟันด้วยระบบคูลไลท์ Cool Light

 1. ทันตแพทย์ตรวจประเมินช่องปากก่อนการฟอกสีฟัน เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีคราบหินปูน หากตรวจพบทันตแพทย์จะแนะนำให้ทำการขูดหินปูนให้แล้วเสร็จก่อน ในส่วนของคนไข้ที่สุขภาพฟันปกติ สามารถเริ่มทำการฟอกสีฟันได้เลย
 2. ทันตแพทย์จะทำการเทียบเฉดสีของฟันให้กับคนไข้ดูก่อนว่าฟันของคนไข้มีสีอยู่ในระดับไหนจะต้องลงน้ำยาฟอกสีฟันทั้งหมดกี่รอบ และฟันจะขาวขึ้นได้ประมาณกี่ระดับ
 3. เริ่มใส่ยางสิลิโคลนครอบปาก เพื่อป้องกัน ลิ้น กระพุ้งแก้ม และริมฝีปากของเรา ไม่ให้สัมผัสกับน้ำยาฟอกสีฟัน พร้อมทั้งสวมแว่นตาเพื่อป้องกันแสงด้วย
 4. ใช้เจลป้องกันเหงือก ซึ่งลักษณะเป็นน้ำยาที่แข็งตัวเมื่อโดนแสง Cool Light เจลจะช่วยป้องกันเหงือกไม่ให้โดนน้ำยาฟอกสีฟันเปลี่ยนสีไปด้วย
 5. ลงน้ำยาฟอกสีฟัน ให้ทั่วผิวหน้าฟัน โดยทันตแพทย์อาจเน้นฟันที่เหลืองมาก หรือเน้นฟันบริเวณหน้าเพราะจะเห็นชัดสุดเมื่อเรายิ้ม
 6. ทำการฉายแสง Cool Light เป็นเวลาประมาณ 15 – 20 นาที ซึ่งระหว่างฉายแสง จะมีอาการเสียวฟันบ้างเล็กน้อย
 7. เปลี่ยนน้ำยาฟอกสีฟัน และฉายแสงซ้ำโดยทำวิธีเดิมอีก 2-3 รอบ ซึ่งจำนวนรอบจะขึ้นอยู่กับความคล้ำของผิวฟันของคนไข้แต่ละคน และการประเมินของทันตแพทย์
 8. เมื่อเสร็จสิ้นการฟอกสีฟัน ทันตแพทย์จะให้เราเทียบเฉดสีของฟัน เพื่อดูผลลัพธ์ที่เปลี่ยนแปลงไป รวมระยะเวลาในการฟอกสีฟันทั้งหมดประมาณ 40-60 นาที

ปรึกษาการจัดฟันแบบใสกับทันตแพทย์ฟรี

Dr. Touch Ittikul
อ.ทพ.ธัช อิทธิกุล
Dr. Supatchai Boonpratham, Ph.D
อ.ดร.ทพ.สุพัฒชัย บุญประถัมภ์
Dr. Jarunard Theeraakarawipas
ทพญ.จารุนารถ ธีรอัครวิภาส
Dr. Kanokporn Iramaneerat, Ph.D
ดร.ทพญ.กนกพร ไอรมณีรัตน์
Dr.Kurupin Chaowakitcharoen
ทพญ.กุรุพินท์ เชาวกิจเจริญ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่นโยบายความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลในการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาในการใช้งานที่ดีของเว็บไซต์ หากท่านไม่ยอมรับเว็บไซต์นี้จะไม่สามารถวัดผล เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า